เคล็ดลับการประกอบธุรกิจ

เคล็ดลับการประกอบธุรกิจ

เคล็ดลับง่ายๆในการประกอบ ธุรกิจ ข้าวราดแกง

   สำหรับหลายๆท่าน ที่ในปัจจุบันกำลังมองหาธุรกิจส่วนตัว สักธุรกิจหนึ่งเพื่อใช้ในการประกอบอาชีพหาเลี้ยงตนเองนั้น ในวันนี้ผมมีธุรกิจที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัว มาแนะนำแก่ทุกท่านที่กำลังมองหาธุรกิจหลัก อยู่ครับ นั่นก็คือ ธุรกิจ ขายข้าวราดแกง ซึ่ง สามารถทำเป็นธุรกิจหลักหรือ ธุรกิจเสริมได้เป็นอย่างดี ท่านใดที่สนใจก็สามารถติดตามกันได้เลย สำหรับท่านใดที่คิดว่าไม่มีเงินทุนจะประกอบธุรกิจนั้น ปัจจุบัน สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อการประกอบธุรกิจส่วนตัว ของสถาบันการเงินต่างๆมีค่อนข้างมาก ท่านสามารถเข้าไปปรึกษา สถาบันการเงิน เรื่อง การขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ได้เลยครับ มาต่อกันเรื่องการ ขายข้าวแกง กันต่อ เราลองมาดูกันก่อนครับว่า ปัจจัยแห่งความสำเร็จในการขายข้าวแกงมีอะไรบ้าง

1.รสชาติและคุณภาพของ ข้าวแกง

แน่นอนครับว่าการประกอบธุรกิจ ขายข้าวแกงนั้น สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเรื่องของรสชาติ และคุณภาพของอาหาร นั่นเอง ซึ่งปกติแล้ว การขายข้าวแกงหากจะให้ประสบความสำเร็จ ท่านจะต้องไม่ขี้เหนียว เรื่องของคุณภาพของวัตถุดิบ ผมเห้นร้านขายข้าวแกงบางเจ้า ปริมาณกับข้าวและข้าว แทบจะไม่มีความสมดุลกันเลย หรือบางร้านมีความสมดุลกันมากแต่ให้ปริมาณน้อยมากๆ และบรรดาเนื้อสัตว์ต่างๆแทบจะเรียกได้ว่า เป็นวิญญาณ ก็ว่าได้ ร้านขายข้าวแกง ลักษณะนี้ ส่วนมากแล้วมักจะเป็นร้านทางผ่านเท่านั้น ซึ่งหลายๆท่านอาจจะมองว่า เศรษฐกิจไม่ดี ลงทุนมากไม่ดี แต่เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลยครับ ถ้าไม่มีเงินทุนมากทำอาหาร แนะนำว่าลองติดต่อขอ สินเชื่อส่วนบุคคล มาเพื่อต่อยอดธุรกิจดีกว่าทำอาหารที่ไม่มีคุณภาพให้กับลูกค้า และสุดท้ายแล้วลูกค้าก็หนีหายไปหมด

2.ราคาต้องมีความเหมาะสม

ผมไม่ได้บอกว่าให้ท่าน ขายข้าวแกงในราคาถูกแต่แนะนำให้ขายในราคาที่เหมาะสม ซึ่งการขายอาหารในราคาที่เหมาะสม ผู้บริโภคจะสามารถรับรู้ได้เอง ดังนั้นแล้ว เรื่องของราคา ท่านควรที่จะมีการสำรวจราคาตลาดว่า ในบริเวณนี้ เค้าขายกันราคาเท่าไร และท่านลองมานั่งคำนวณดูว่าหากท่านขายราคาตามคนอื่นท่านจะได้กำไรเท่าไร เพราะการขายของเราเน้นที่กำไรที่เหมาะสมหากทำแล้วไม่ได้กำไร ก็ไม่ควรทำครับ ในส่วนของราคานั้น หากท่านขายข้าวราดแกงที่มีคุณภาพ ราคาสามารถปรับขึ้นได้เล็กน้อยครับ ซึ่งทางผู้บริโภคเข้าใจดีครับ เพราะกลุ่มผู้บริโภคข้าวแกง ต้องการอาหารที่อร่อยและมีราคาที่เหมาะสม ซึ่ง หากท่าน ขอ สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อมาประกอบอาชีพขายข้าวแกงแล้ว ท่านก็จะมีเงินทุนหมุนเวียนได้ในระยะหนึ่ง ดังนั้นท่านยังมีเวลาในช่วงการทดลองตลาด หากทดลองแล้ว ราคาของท่านสูงไปจนคนไม่มาทาน ท่านจึงค่อยปรับราคาลงมา

3.สถานที่ขายข้าวแกง

สถานที่ขายข้าวแกงนั้น มีความสัมพันธ์กับเรื่องของการ ตั้งราคา อย่างชัดเจนครับ หากท่านขายข้าวแกงข้างถนนแน่นอนว่ากลุ่มลูกค้าของท่านจะต้องเป็นกลุ่มคนระดับกลางถึงล่าง ดังนั้นท่านจะต้องขายอาหารในราคาถูก แต่หากท่านสร้างร้านตึกแถวเพื่อขายข้าวราดแกง ท่านก็จะได้ลูกค้าทุกกลุ่ม และสามารถปรับราคาขึ้นได้เล็กน้อยอีกด้วย ในเรื่องนี้ผมมองว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ สำหรับท่านที่ไม่มีทุนผมแนะนำให้ท่านขอ สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อประกอบธุรกิจ มาสร้างร้านให้ดูดีจะดีกว่า ซึ่งหากเปรียบเทียบกับร้านข้างถนนแล้ว การที่ท่านทำร้านที่ดูดีมีมาตรฐาน ย่อมที่จะดึงดูลูกค้าได้ง่ายกว่า และโอกาสในการคืนทุนย่อมที่จะมากกว่า ด้วย

4.ต้นทุนของวัตถุดิบ

แน่นอนว่า ต้นทุนของวัตถุดิบ นั้นเป็นปัจจัยที่มีผลโดยตรงต่อกำไรหรือขาดทุน หากท่านไม่สามารถควบคุมในเรื่องของ ต้นทุนวัตถุดิบได้แล้ว โอกาสที่จะไม่ประสบความสำเร็จก็มีสูงครับ ดังนั้นแล้ว ท่านจะต้องมีแหล่งวัตถุดิบและแหล่งสำรองกรณีที่ แหล่งวัตถุดิบแรกมีการปรับราคาสูงขึ้นมาก ท่านก็จะสามารถย้ายไปแหล่งสำรองได้ ซึ่งหากท่านสามารถควบคุมต้นทุนของวัตถุดิบ ได้ใกล้เคียงกับการที่ท่านประมาณการไว้ ก็แสดงว่า กำไรก็จะได้รับเท่ากันกับที่ท่านประมาณการไว้ด้วย ซึ่งการ ขอ สินเชื่อส่วนบุคคล มาประกอบธุรกิจ แสดงว่า ท่านก็เป็นหนี้ อะไรที่ประหยัดได้ ก็ต้องประหยัด โดยเฉพาะเรื่องของต้นทุนวัตถุดิบ

5.การโฆษณาและประชาสัมพันธ์

ใครว่าขายข้าวราดแกงธรรมดา แล้วไม่ต้องประชาสัมพันธ์ เป็นเรื่องที่ไม่จริงเลยครับ ทำธุรกิจทุกอย่างต้องมีการประชาสัมพันธ์เสมอครับ ซึ่งหากท่านทำแผนธุรกิจ เพื่อไปขอ สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อมาประกอบธุรกิจแล้ว เชื่อว่า การที่ท่านทำแผนประชาสัมพันธ์ในการหาลูกค้า จะทำให้โอกาสในการได้รับการอนุมัติ สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อประกอบธุรกิจ ย่อมที่จะมีมากขึ้น การประชาสัมพันธ์ร้านค้าในสมัยนี้ ผ่านช่องทาง Facebook หรือ Social Media อื่นๆสามารถทำได้ง่ายครับ และจะทำให้คนรู้จักร้านของเรามากยิ่งขึ้นด้วยครับ เดี๋ยวนี้ ร้านไหนๆก็มี Facebook เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่การประชาสัมพันธ์แบบเดิม ก็ยังต้องทำอยู่นะครับ อย่างเช่นการแจกใบปลิว แผ่นพับ แนะนำร้านของเรา ซึ่งวิธีการต่างๆเหล่านี้เชื่อว่า จะดึงดูดลูกค้าเข้าร้านของท่านมากมายทีเดียว ซึ่งในส่วนของ 5 ข้อที่ผมได้แนะนำมานี้ สำคัญพอๆกันทุกข้อครับ ซึ่งหากท่านสามารถปฎิบัติได้ตาม 5 ข้อนี้แล้ว โอกาสทางธุรกิจของท่านมีแน่นอนครับ และอย่าให้ปัญหาเรื่องเงิน มาทำลายโอกาสทางธุรกิจของท่าน ปัจจุบัน มีสินเชื่อส่วนบุคคล มากมายที่กำลังรอท่านอยู่ครับ ลองติดต่อสอบถามได้กับ ธนาคารหรือสถาบันการเงินใกล้บ้านได้เลยครับ